TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH "VANG DANH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của nhà trường và kế hoạch hoạt động Đội của Liên đội, thiết thực kỉ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), chiều thứ 6 ngày 21 tháng 12 năm 2018, trường TH Sơn Diệm tổ chức thành công Hội thi kể chuyện theo sách với chủ đề: Vang dang anh bộ đội cụ Hồ.

Mỗi lớp tham gia kể một câu chuyện. Các em đã mang đến hội thi những câu chuyện đầy ý nghĩa về Bác Hồ kính yêu; về cách mạng; tình yêu quê hương, đất nước; những tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ như Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc... Hầu hết các câu chuyện đều được các lớp chuẩn bị chu đáo về nội dung, phong cách, giọng kể cũng như các hình ảnh, âm thanh, hoạt cảnh minh họa.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo sân chơi trí tuệ, vui vẻ, lành mạnh cho học sinh . Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới các chú Bộ đội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất , 01 giải Nhì , 04 giải Ba cho các tiết mục.

Một số hình ảnh từ hội thI:

Tác giả: Trần Thị Hòa